About

Đôi nét về RƠM CUỘN THÁI THÔNG

Công Ty TNHH Nông Nghiệp Thái Thông là công ty chuyên về nông nghiệp. Lĩnh vực chính của công ty là chuyên sản xuất và cung cấp rơm cuộn. Công ty luôn chú trọng đến tất cả các công đoạn sản xuất để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm rơm cuộn. Mục tiêu của công ty là sản xuất và cung cấp thành một vòng khép để đưa ra thị trường sản phẩm rơm cuộn chất lượng đảm bảo độ  khô và màu vàng sáng đặc trưng của rơm khô.

 

Tính năng "ƯU VIỆT" của dòng máy chúng tôi sử dụng:

  • Bộ phận lấy rơm nằm phía trước, được nâng hạ bằng hệ thống thủy lực, dể dàng thao tác, di chuyển trên các địa hình phức tạp, việc lấy rơm ở phía trước rơm không bị bánh xe cán nên rơm sạch hơn.
  • Rơm cuộn được nhả trên thùng chứa nên rơm cũng sạch hơn so với các loại máy khác nhả rơm trên ruộng ngay trên đường thu gom rơm. Tránh được trường hợp cuộn rơm nhả ngay trên vũng nước, sình lầy.​
  • Một điểm nổi trội hơn nữa máy chúng tôi hàm lấy rơm ở phía trước rồi tới bộ phận cuộn rơm xong nhả ra thùng chứa còn máy cuốn rơm cầu sau là một vấn đề, rơm do đi luồng dưới bụng máy cày rồi mới qua máy cuộn cho nên máy nào rịn nhớt, hay vừa thay dầu, bảo trì, bão dưỡng thì rơm dễ bị hôi dầu máy.

 Công dụng của rơm:

  • Rơm là nguồn thức ăn dự trữ cho gia súc trâu, bò trong những mùa thiếu cỏ, trong những ngày đông rét mướt.
  • Rơm rạ được sử dụng để làm phân bón cho cây trồng.Rơm rạ được đem ủ lẫn với phân gia súc làm phân chuồng hay người ta làm thức ăn cho trùn (giun) để làm phân trùn (thông qua hệ thống tiêu hoá của trùn đỏ, trùn quế, rơm rạ trở thành một loại phân rất giàu dinh dưỡng thường được dùng cho các vườn ươm). Rơm rạ cũng có thể đem vùi trực tiếp vào đất (trong trường hợp vụ gieo trồng kế tiếp cách hơn 3 tháng sau).
  • Trong sản xuất nấm rơm, nấm rạ – những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao – tất nhiên không thể không có rơm, rạ.
  • Rơm rạ còn được dùng làm vật liệu che phủ cho cây để vừa giữ ẩm vừa giữ ấm vào ngày lạnh, làm mát vào ngày nắng nóng; dùng lót ổ cho gia súc, gia cầm.
  • Rơm, rạ còn được dùng để kê, lót vận chuyển đồ dễ vỡ, bảo quản và vận chuyển trái cây. Rơm, rạ cũng là nguyên liệu để sản xuất sản phẩm mỹ nghệ.